Giới thiệu

Trường THCS & THPT Lê Hồng Phong được thành lập theo Quyết định số 245/QĐTC-CTUBND ngày 03 tháng 6 năm 2010 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng. Theo quyết định thì trường được thành lập trên cơ sở trường THCS Phường 3, thành phố Sóc Trăng.

Về mặt pháp lý thì là trường mới được thành lập, nhưng về mặt lịch sử nơi trường đang toạ lạc thì có rất nhiều điều thật thú vị.

Trước năm 1975, khu đất hiện nay của trường thuộc trường Nam tỉnh lỵ; Sau 1975 là trường tiểu học Phường 3. Ngày 15 tháng 5 năm 1996, trường phổ thông trung học cấp 2, 3 chuyên được thành lập và đến ngày 28 tháng 4 năm 1998 được đổi tên thành trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thị Minh Khai. Trường chuyên Nguyễn Thị Minh Khai hoạt động tại đây khoảng 15 năm; vào năm 2003 trường được nâng cấp, xây dựng mới thành ngôi trường hiện đại hôm nay. Tháng 4 năm 2010, Trường chuyên Nguyễn Thị Minh Khai chuyển đến tọa lạc tại đường Hồ Nước Ngọt, phường 6 thành phố Sóc Trăng, trường THCS phường 3 chuyển đến tiếp quản. Trường THCS phường 3 được thành lập gần 80 năm với nhiều giai đoạn tên gọi khác nhau, đầu tiên là trường Nữ tỉnh lỵ, tọa lạc tại số 13 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Sóc Trăng. Đến ngày 03 tháng 6 năm 2010 thì trường THCS phường 3 chính thức được nâng cấp lên thành trường THCS và THPT Lê Hồng Phong như hôm nay.

Trường được xây dựng rộng rãi, thoáng mát, được chọn lựa mang tên đồng chí Lê Hồng Phong-Người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc và là người con ưu tú, kiệt xuất của đất nước Việt Nam- cố Tổng Bí thư của Đảng. Trường toạ lạc tại số 66B, đường Nguyễn Thị Minh Khai, khóm 6, phường 3, thành phố Sóc Trăng. Là một trong 03 ngôi trường có cấp THPT của Tỉnh Sóc Trăng vừa được thành lập trong năm 2010.

Trường có hơn 40 phòng học dành cho hai cấp. Trong đó có cả phòng hội họp, phòng truyền thống, phòng máy, thư viện, phòng học nhạc dành cho giáo viên và học sinh. Khuôn viên trường rộng tạo điều kiện cho học sinh học thể dục, chào cờ, sinh hoạt tập thể…

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới – năm học 2010-2011- cũng là năm học đầu tiên của trường, trường đã vui mừng đón nhận hơn 1700 học sinh được chia thành 49 lớp THCS, THPT và 01 lớp phổ cập THCS; 77 giáo viên về công tác tại trường. Lực lượng cán bộ, giáo viên có sự kết hợp hài hoà giữa giáo viên có kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và giáo viên trẻ năng động nhiệt tình, luôn có ý thức nâng cao tay nghề để đáp ứng nhu cầu phát triển của trường.

Trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các ban ngành và sự đoàn kết của tập thể hội đồng sư phạm, trường đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng năm học mới và nhiều hoạt động củng cố tổ chức bộ máy ngay từ đầu năm.

Năm học 2010-2011, trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Hai không”. Trường cũng sẽ tập trung thực hiện nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục và đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục.

Trên con đường vươn tới, tập thể thầy và trò trường THCS & THPT Lê Hồng Phong sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học mà ngành giáo dục, lãnh đạo các cấp và nhân dân đặt niềm tin.

HỘI ĐỒNG SƯ PHẠM

TRƯỜNG THCS& THPT LÊ HỒNG PHONG